Bảo vệ hệ hô hấp của bé trong mùa đông

Thời tiết lạnh nhất là ở Miền Bắc là điều kiện thuận lợi cho các loại virut gây các bệnh về hô hấp như viêm phổi, viêm phế quản, thủy đậu ..ở trẻ em phát triển, các bậc cha mẹ cần quan tâm chăm sóc bé cẩn thận hơn để phòng bệnh cho bé.

Nguy cơ tiềm ẩn bệnh ở đâu?

Các bệnh về đường hô hấp của bé có thể bị bệnh sau khi tiếp xúc với bạn bè, người lớn bị bệnh… hoặc do môi trường bị ô nhiễm..

Bảo vệ hệ hô hấp cho bé khi mùa đông tới

Đối với những trẻ càng nhỏ thì diễn biến bệnh càng nhanh, càng nặng hơn. Đặc biệt, các em bé rất mẫn cảm với thời tiết, sự thay đổi nắng – mưa, lạnh – khô khiến trẻ có thể bị cảm, mà triệu chứng đầu tiên là ho rồi viêm họng, sốt, lâu hơn, trẻ có thể bị viêm phế quản, viêm phổi.

Bệnh dễ chuyển sang giai đoạn nặng khiến trẻ sốt cao, li bì, ho tăng lên, có đờm, xuất hiện khó thở, thở nhanh, rút lõm lồng ngực, bỏ bú hoặc bú kém….

Làm gì khi trẻ bị mắc bệnh đường hô hấp

PGS-TS Nguyễn Văn Bàng chuyên gia y tế chia sẻ khi thấy trẻ bị một trong những dấu hiệu của viêm hô hấp, các mẹ không nên tự ý mua thuốc kháng sinh cho con, vì kháng sinh chỉ dành cho các trường hợp cấp tính, nếu lạm dụng, trẻ rất dễ bị phản ứng phụ như: tiêu chảy, nôn, dị ứng…, lâu dần sức đề kháng tự nhiên của cơ thể yếu đi. Khi con có dấu hiệu chớm bệnh, cha mẹ nên áp dụng những phương thức an toàn, giúp điều trị tận gốc căn nguyên bệnh.

,