Cách “CHẶN ĐỨNG” 5 năm VIÊM AMIDAN mãn tính

SINH NGHỀ KHỔ NGHIỆP !

Sinh nghề khổ nghiệp” – là câu nói vui tôi hay nói với đồng nghiệp và bạn bè. Nghề giáo viên đã cho tôi thực hiện ước mơ của mình – là con đò đưa học trò qua sống đến bến bờ tri thức, thế nhưng nghề giáo viên cũng lấy của tôi đi nhiều thứ như sức khỏe và thời gian bên gia đình. Do tính chất công việc thường xuyên phải nói nhiều, cộng với việc tiếp xúc với bụi phấn khiến sức khỏe tôi dần suy kiệt vì căn bệnh VIÊM AMIDAN MẠN TÍNH.

====================

♥ Trong suốt thời gian 5 năm qua, tôi đã bị căn bệnh VIÊM AMIDAN MẠN TÍNH hành hạ và ảnh hưởng không ít tới công việc giảng dạy của tôi. Có những hôm không thể đứng lớp vì họng bị đau rát rất khổ sở. Trong khoảng thời gian đó, có những lần tôi cũng muốn buông xuôi tất cả, có ý định muốn từ bỏ công việc mơ ước của mình vì không chịu nổi sự đau đớn, khó chịu này. Ban đầu tôi chỉ cảm thấy họng đau đau, ăn uống thì khó nuốt như có vật lạ trong họng như mình bị hóc xương cá vậy, khạc nhổ liên tục. Lúc đó, tôi nghĩ chắc là do thời tiết trong những ngày oi nóng nên mình chỉ bị viêm họng thông thường. Cộng thêm việc nơi tôi công tác, giảng dạy lại xa trung tâm thị trấn nên việc đi lại khám chữa bệnh cũng gặp nhiều khó khăn nên việc thường đi thăm khám bác sỹ gặp nhiều hạn chế. Nghe một số các chị đồng nghiệp “ mách nước” tôi lấy mật ong ngâm với gừng và đem ngậm vào buổi tối. Nhưng đến ba ngày sau họng tôi vẫn đau không lên lớp được. Lo lắng quá, tôi xin nghỉ phép về bệnh viện khám các bác sỹ kết luận tôi bị VIÊM AMIDAN MẠN TÍNH. Bác sĩ có kê cho tôi nào là thuốc kháng sinh hạ sốt, kháng khuẩn, thuốc xúc miệng sát khuẩn … Bác sĩ hẹn tôi tái khám sau một tuần uống thuốc. Thời gian dùng thuốc Tây thì tôi có hạ sốt, đỡ ho, họng có đỡ rát hơn. Nhưng tình trạng này chỉ kéo dài cho đến khi tôi dùng hết thuốc chứ không khỏi hết bệnh. Sau đó 1 tuần, khi không còn thuốc dùng và cũng chưa thể đi khám lại ngay, tôi vẫn bị ho, ngạt mũi, sốt cao, người mệt mỏi. Thậm chí tôi bị ho nhiều hơn, họng lại đau rát hơn, nhiều lúc tôi bị mất tiếng, đau đầu, sốt cao, nuốt đau, họng thì sưng đau. Lúc này tôi lại xin nghỉ để đi khám lại. Bàng hoàng khi cầm kết quả kiểm tra : tôi bị VIÊM AMIDAN MẠN TÍNH và đang có dấu hiệu nặng hơn có thể dẫn đến VIÊM AMIDAN QUÁ PHÁT ( một dạng chuyển tiếp sang amidan mãn tính). Bác sĩ còn nói amidan của tôi bị sưng to và nên cắt amidan càng sớm càng tốt. Nhưng thực lòng mà nói thì tôi sợ phải đụng đến dao kéo vì sẽ rất đau và chảy rất nhiều máu nên tôi băn khoăn, lưỡng lự chưa có ý định cắt amidan.

♥ Tôi sợ phải phẫu thuật nên về nhà tìm đến kinh nghiệm chữa bệnh hay các bài thuốc dân gian mà không thấy đỡ. Lo sợ trước biến chứng của bệnh nên tôi quyết định đi cắt amidan cho xong chuyện, đau một lần rồi thôi. Đã quyết như vậy nhưng tôi vẫn đang phân vân vì khi cắt rồi vừa đau lại sẽ phát sinh tác dụng phụ, có khi tiền mất mà cắt xong cũng chẳng khỏi hẳn được và lại có nguy cơ tái phát. Sau đó quyết định hẳn là xin nghỉ phép về quê Thái Bình để thực hiện phẫu thuật vì sẽ có người trong gia đình chăm sóc.

=========================

“ CHẾT ĐUỐI VỚ ĐƯỢC CỌC”….

♥ Trên chuyến xe từ Trường về quê, tôi có ngồi cạnh một bác gái tên Sinh, nhìn ngoài cũng chặc tuổi mẹ tôi, hai bác cháu tuy không quen nhưng trò chuyện rất thân tình.  Trong các câu chuyện, tôi cũng không hề giấu giếm căn bệnh của mình và ý định đang định về quê lần này để chuẩn bị cùng người thân xuống Hà Nội phẫu thuật cắt amidan. Nghe câu chuyện về bệnh tình của tôi, bác Sinh bảo tôi là, cháu không cần phải phẫu thuật gì hết, mày nghe bác đến Phòng Khám Thiệu Khang Đường ở Thanh Xuân – Hà Nội đến khám và điều trị theo liệu trình của bác sĩ thì khỏi vì con bác cũng từng chữa khỏi bệnh VIÊM AMIDAN MẠN TÍNH ở đây.

♥ Thật đúng là “ chết đuối vớ được cọc ” câu nói của các cụ đúc kết cấm có sai bao giờ. Tôi đã có hi vọng để không phải động đến dao kéo nữa. Khi hi vọng đang dần mất đi thì nó lại được nhen nhóm trở lại khi cô Linh may mắn xem được bài thuốc của Nhà thuốc Đông Y Gia Truyền giới thiệu về bài thuốc gia truyền chữa được bệnh viêm họng, viêm amidan. “Bài thuốc trình bày rất khoa học và thuyết phục, tôi đã hoàn toàn tin tưởng Tôi đã thực hiện đúng như hướng dẫn trong liệu trình điều trị của bác sĩ, đến ngày thứ 4 tôi thấy họng của mình có dấu hiệu chuyển biến tích cực hơn, họng tôi không còn đau rát như trước và những cơn ho thưa dần, người cũng đỡ mệt mỏi, đầu tôi không còn đau mà thấy nhẹ nhõm hơn. Cứ trường kỳ như vậy, đến nay đã được 4 tháng, cổ họng tôi đã dứt sưng đỏ, ăn uống không bị nghẹn, triệu chứng ho dai dẳng cũng giảm hoàn toàn khiến tinh thần tôi thoải mái và không còn lo lắng nữa”. cô Linh nói.

♥ Thời gian trôi qua đã hơn hai năm kể từ ngay tôi chữa khỏi bệnh VIÊM AMIDAN MẠN TÍNH, họng của tôi vẫn tốt. Tôi vẫn hàng ngày cần mẫn  với việc chở những chuyến đò tri thức đưa lớp lớp học sinh cập bến Tri thức. Qua đây, tôi xin cảm ơn bác Sinh đã giới thiệu, cảm ơn Phòng khám Đông Y Thiệu Khang Đường. Với sự chia sẻ này của tôi, mong rằng nhiều bạn cũng sẽ nhận được may mắn như tôi trong điều trị VIÊM AMIDAN MẠN TÍNH.

LƯU Ý : ➡ Chúng tôi muốn giúp đỡ càng nhiều người THOÁT KHỎI những căn bệnh phiền phức, gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống và công việc.

ĐỨNG NGẦN NGẠI chia sẻ ngay cho chúng tôi bài viết này để CHIA TAY với VIÊM HỌNG, VIÊM AMIDAN MÃI MÃI..

,,,