Chữa trị viêm họng bằng mướp đắng cực hiệu quả

Mướp đắng hay còn gọi là khổ qua, được biết là một loại thực phẩm được sử dụng trong những bữa ăn hàng ngày của người Việt. Bên cạnh đó, mướp đắng còn được xem như một loại thuốc dân gian lành tính, rất tốt cho sức khỏe, giúp chữa trị rất nhiều bệnh trong đó có chứng ho và viêm họng.

Chữa trị viêm họng bằng mướp đắng

Chữa viêm họng: Chỉ bằng cách nhai sống vài quả mướp đắng rồi nuốt lấy nước mướp đắng một cách từ từ sau đó nhả bã ra. Dùng hạt và bã vừa nhai để trà quanh cổ. Biện pháp này sẽ mang lại tác dụng ngay sau 15 phút.

Trị viêm họng kéo dài, mạn tính bằng thịt nạc hầm khổ qua củ cải: chuẩn bị 100g – 200g củ cải, 125g – 250g thịt lợn nạc và 250g – 500g mướp đắng. Mướp đắng đem rửa sạch rồi thái lát nhỏ, thịt lợn nạc thái miếng, đồng thời củ cải cũng đem thái miếng và hầm với nước. Nêm nếm gia vị đủ dùng khi đã chín, ăn một bữa mỗi ngày trong liên tục 20 ngày. Đây là không chỉ là món ăn bổ dưỡng mà còn là một phương thuốc trị đau họng, viêm họng mãn tính, viêm nề hay viêm teo niêm mạc họng.

– Chữa ho: chuẩn bị 1,2 quả mướp đắng. Sau đó đem rửa sạch, bổ đôi rồi nấu với nước, lấy nước này uống trong ngày sẽ thấy giảm ho nhanh chóng.

Chúc bạn áp dụng thành công !

,,