“Thuốc vườn nhà” điều trị ho hiệu quả

Ho khò khè là biểu hiện ho có đờm đặc. Bệnh này thường xảy ra ở trẻ nhỏ. Nếu không điều trị dứt điểm, trẻ dễ bị biếng ăn, hay nôn trớ, tụt cân. Vậy làm thế nào để trị ho khò khè cho trẻ, cùng thảm khảo những bài thuốc từ “vườn nhà” dễ tìm để trị ho khò khè.

Hoa mướp:

Hoa mướp rửa sạch, hãm với nước sôi trong bình kín chừng 10-15 phút. Pha thêm một chút mật ong, uống thay nước hàng ngày, có tác dụng trị ho có đờm đặc rất tốt.

Hoa mướp

Củ cải, lê, gừng tươi:

Trị ho khò khè bằng củ cải

 Củ cải, gừng, lê rửa sạch, lê bỏ vỏ. đem xay nhuyễn riêng từng thứ rồi vắt lấy nước. Cho nước lê và củ cải vào nồi, đun to lửa đến khi sôi, cho lửa vừa đến khi nước sánh lại thì cho nước gừng, sữa và mật ong vào đun lại, khi nguội cho vào lọ đậy kín, để tủ lạnh dùng dần. Khi dùng pha 1 thìa vào nước nóng, mỗi ngày dùng 2 lần sẽ giảm rất nhanh ho khò khè của đờm và khản tiếng.

Vỏ rễ dâu:
Trị ho khò khè bằng vỏ rể dâu

Ngày dùng 4-12g vỏ rễ dâu, đun lấy nước cho bé uống, trị ho khò khè, đờm rất hiệu quả.

Mơ muối:

Trị ho khò khè bằng mơ muối

Mơ muối giúp điều trị ho

Mơ ngâm rửa nước ấm cho hết lông, để ráo nước rồi đem phơi nắng cho héo. Sau đó cho mơ vào lọ thuỷ tính theo trình tự 1 lớp muối, 1 lớp mỡ. Cho đến khi đấy lọ. đem phơi qua 1 đêm, sau đấy lại cho 1 lớp muối 1 lớp mỡ. Làm liên tục như vậy trong vòng 5 ngày. Sau đó thay muối cữ bằng muối mới theo trình tự 1 lớp muối 1 lớp mỡ. Đậy nắp lọ đế trong vòng 1-1,5 tháng là dùng được. Mơ muối có tác dụng trị ho, tiêu đờm rất tốt. Có thể kết hợp cùng với tía tô và gừng để phát huy hết tác dụng của mơ muối.

Nếu trong trường hợp bé ho khò khè nhiều, khó thở, tím tái, sốt, ói, nên cho bé đi bệnh viện ngay. Trong trường hợp bé bị nặng, các mẹ nên cho con đi khám bác sĩ, không được tự ý dùng các loại kháng sinh, long đờm, tiêu đờm….

,,