Tổng hợp các phương pháp điều trị viêm họng hạt

Viêm họng hạt là một dạng viêm họng mãn tính, các phương pháp chữa viêm họng hạt sau sẽ giúp người bệnh khỏi bệnh, ít tốn chi phí mà vẫn giải quyết dứt điểm được bệnh.

Bản chất bệnh viêm họng hạt

Bệnh không gây nguy hiểm tới tính mạng, nhưng người bệnh coi thường không chữa trị triệt để thì có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm tới các cơ quan khác trên cơ thể như: viêm phế quản, viêm thận, viêm tai dẫn tới bị thủng màng nhĩ, viêm ngoài màng tim, viêm phổi nặng và các biến chứng nguy hiểm khác.

Các phương pháp điều trị viêm họng hạt dứt điểm hiện nay, có thể chia ra như sau:

– Phương pháp rất phổ biến hiện nay đó là trị viêm họng hạt bằng bài thuốc Đông y từ thảo dược thiên nhiên. Đây là phương pháp được nhiều chuyên gia, bác sĩ chuyên khoa đánh giá cao vì khả năng điều trị tận gốc căn nguyên của bệnh lại có tính an toàn cao, hoàn toàn không gây ra tác dụng phụ ngoài mong muốn và hạn chế tối đa khả năng bệnh tái phát.

bệnh viêm họng hạt
Hình ảnh viêm họng hạt

– Phương pháp chữa bệnh bằng thuốc Tây y theo đơn thuốc bác sĩ kê, thông thường sẽ bao gồm có thuốc kháng sinh, kháng viêm, long đờm và một số loại thuốc hỗ trợ khác.

Ưu điểm của phương pháp này là triệu chứng bệnh sẽ giảm rõ rệt ngay sau khi uống thuốc. Tuy nhiên, thuốc có thể gây ra nhiều tác dụng phụ đối với người bệnh như: loạn khuẩn, đi ngoài, tăng men gan, đau dạ dày. Ngoài ra, cũng đã có không ít trường hợp kháng sinh không trị dứt bệnh hoàn toàn, gây ra hiện tượng nhờn thuốc, bệnh từ nhẹ chuyển sang mãn tính khiến sức đề kháng của cơ thể bị giảm sút. Đối với trẻ em, thuốc kháng sinh còn ảnh hưởng tới thể lực và trí lực của trẻ.

– Cách chữa bệnh bằng các bài mẹo chữa viêm họng như: chanh rừng ngâm mật ong, chanh đào, lá hẹ hấp cách thủy cùng với đường phèn, quả phật thủ hấp cách thủy ép lấy nước uống,  quất hồng bì sấy ngâm mật ong…

Ưu điểm của cách chữa này là cây thuốc dễ tìm, không tốn kém, không gây ra tác dụng phụ dễ thực hiện. Tuy nhiên, phương pháp này có hiệu quả ngay với các trường hợp bệnh rất nhẹ, mới chớm đau họng và cơ thể người bệnh phải có sức đề kháng tốt. Còn nếu bệnh nặng hơn thì những bài thuốc này chỉ mang tính hỗ trợ điều trị bệnh, chứ không chữa khỏi hoàn toàn được.

– Phương pháp thứ tư là chữa bệnh viêm họng hạt bằng phương pháp đốt hạt, nạo VA.

Ưu điểm của phương pháp này là triệu chứng bệnh sẽ chấm dứt ngay tức thì, có thể khỏi ngay sau điều trị. Tuy nhiên, ngoài chi phí chữa bệnh cao, người bệnh còn phải đối mặt với nguy cơ bệnh tái phát nhanh, trong quá trình điều trị có thể gặp phải những rủi ro ngoài mong muốn như mất máu, ảnh hưởng đến giọng nói, câm…

>>Viêm họng hạt khỏi ngay nhờ lá tía tô

>>Hết triệu chứng dứt ngay viêm họng hạt

,,