Viêm họng mạn “thủ phạm” gây rối loạn tiêu hóa

Họng là khu vực thường xuyên phải tiếp xúc với môi trường bên ngoài qua việc hít thở, ăn uống,.. nên rất dễ bị những yếu tố như vi khuẩn, virus xâm nhập vào và gây viêm. Viêm họng là căn bệnh thường gặp ở mọi lứa tuổi gây tổn thương các lớp niêm mạc họng. Khi viêm họng  xảy ra làm cho hệ miễn dịch suy giảm dễ dẫn đến nhiễm khuẩn từ bên ngoài. Bệnh viêm họng thường có diễn biến phúc tạp qua nhiều triệu chứng khác nhau, nếu chủ quan không chữa trị dứt điểm, viêm họng dai dẳng dễ thành tổn thương mạn tính và gây ra các biến chứng nguy hiểm.

Nhiều người thắc mắc, bị viêm họng dai dẳng không dứt còn kèm theo dấu hiệu của chứng rối loạn tiêu hóa mà không hề biết rằng đó là một trong những biến chứng của viêm họng mạn tính. Nếu như những cơn ho khan kéo dài là dấu hiệu dễ nhận biết cảnh báo viêm họng thể mạn tính thì rối loạn tiêu hóa lại là biến chứng khó nhận biết của viêm họng mạn. Do biểu hiện của rối loạn tiêu hóa thường dễ gây nhầm lẫn với các bệnh lý về đường tiêu hóa nên bệnh nhân viêm họng mạn tính rất khó phát hiện sớm.

Viêm họng mạn tính

Khi bệnh nhân bị viêm họng, các chất xuất tiết như: đờm, rãi, nước mũi…là những chất nhiễm khuẩn, chứa nhiều vi khuẩn, virus khi người bệnh nuốt vào theo ăn uống sẽ gây rối loạn tiêu hoá. Hơn nữa hệ tiêu hoá có hệ thống hạch lympho ở ruột có cấu tạo giống như ở họng vì vậy mỗi khi họng bị viêm sẽ tạo thành phản ứng dây chuyền khiến các hạch lympho ở ruột cũng bị viêm gây nên tăng nhu động ruột. Khi ruột và bộ máy tiêu hóa bị chịu tác động từ ổ viêm mạn tính ở họng gây cho người bệnh nhiều triệu chứng khó chịu như:  đau bụng từng cơn, nôn ọe, đi ngoài phân lỏng, táo bón,…Nhiều bệnh nhân không biết đó chính là biến chứng của viêm họng mạn nên không đi khám mà chỉ “đoán mò” do ăn uống, hoặc “đổ lỗi” do thực phẩm….nên  đã lạm dụng thuốc nhằm cải thiện tiêu hóa nhưng không hiệu quả vì điều trị sai cách.

Mặt khác, do bệnh viêm họng dai dẳng không thuyên giảm, nhiều người bệnh đành “chấp nhận số phận” điều trị bằng thuốc kháng sinh với suy nghĩ, có kháng sinh sẽ giúp kháng khuẩn. Nhưng đấy chỉ là giải pháp tạm thời, cầm chừng khi hết tác dụng của thuốc, các triệu chứng của viêm họng mạn lại tiếp diễn theo chiều hướng nặng hơn.

Do việc nhiều bệnh nhân lạm dụng thuốc kháng sinh bừa bãi, vô tội vạ không tuân thủ chỉ định của bác sĩ, dùng không đúng liều lượng hoặc dùng kháng sinh không đúng chỉ định, nguy hiểm hơn chính là làm mất cân bằng hệ sinh thái vi sinh vật ở đường ruột, Y học gọi là chứng loạn khuẩn. Hiện tượng loạn khuẩn ở ruột xuất hiện gây nên triệu chứng đi ngoài  phân lúc lỏng, lúc đặc, lúc nhão, có mùi tanh, hôi, kèm theo những cơn đau bụng khiến người bệnh rơi vào trạng thái mệt mỏi, mất nước, tụt huyết áp… không chạy chữa kịp thời có thể đe dọa đến tính mạng.

Với cơ chế đào thải ổ viêm khi tác động lên họng, viêm ngậm Hotos của Đông Y Thiệu Khang Đường bào chế giúp làm nóng họng giúp các lớp niêm mạc đường hô hấp giảm các triệu chứng sưng đỏ từ đó đánh tan các ổ viêm nhiễm. Đồng thời, tăng cường hệ miễn dịch giúp cơ thể đào thải các ổ viêm chống lại các  biến chứng do viêm họng dai dẳng gây nên. Khi đã đào thải được các ổ viêm nhiêm ở hỏng, các triệu chứng đau rát, đờm đặc, thở khò khè sẽ biến mất, ăn uống qua miệng và thực quản trở nên sạch sẽ vì vi khuẩn, virus gây viêm đã bị tiêu diệt kích thích bộ máy tiêu hóa hoạt động bình thường và khỏe mạnh, các triệu chứng rối loạn vì thế chấm dứt.

Viêm ngậm Hotos tại Đông Y Thiệu Khang Đường sẵn sàng tiếp nhận và giải đáp mọi thắc mắc của người bệnh qua Hotline 0901796577 / 0904142868

,,,